5 điểm chú ý mà bạn nên biết trên cụm camera Galaxy Note 9

Thảo luận trong 'Đánh giá - Review' bắt đầu bởi admin, 30/8/18.

Các từ khóa:
 1. admin

  admin Administrator

  Note 9 mang đến một trải nghiệm thú vị với bút Spen khá sáng tạo. Nhưng có những điều chú ý trên cụm camera Note 9 mà bạn chưa biết. Sau đây là 5 điểm trên camera Samsung Note 9 đáng lưu ý:

  1. Bút S-Pen khởi động camera và remote chụp

  S-Pen là đặc trưng của dòng Samsung, và trên Note 9, chiếc bút này còn trang bị bluetooth có thể điều khiển Note 9 ở khoảng cách khoảng 9 mét. Và đây là điểm hay để người dùng có thể sử dụng để điều khiển camera từ xa chỉ với cây S-Pen. Điều này giúp Note 9 có thể chụp ảnh selfie nhóm, chụp phơi sáng lâu rất hiệu quả.

  cum camera note 9.

  Ngoài ra, bạn có thể vào Setting Menu gán cho S-Pen khả năng khởi động tính năng camera ngay khi rút cây bút này ra. Tính năng này giúp cho những người hay chụp văn bản và ghi chú ngay rất tiện dụng.
  2. Scene Optimizer

  Công nghệ AI đã được áp dụng khá nhiều trên các điện thoại Android gần đây nhằm giúp chụp ảnh tốt hơn. Samsung gọi là Scene Optimizer (Tối ưu hoá cảnh chụp), Note 9 có thể nhận biết được 20 cảnh khác nhau từ thú cưng, cảnh, cảnh có cây cối cũng như chân dung để cho ra những thiết lập tốt nhất về độ phơi sáng, cân bằng trắng, độ tương phản, màu sắc cũng như độ nét nhằm "tạo ra" bức ảnh tốt nhất có thể.

  cum camera note 9-1.
  3. Flaw Detection

  Nhận diện khiếm khuyết khi chụp ảnh là một tính năng là Samsung đưa ra nhằm nói không với ảnh không đạt chất lượng. Flaw Detection có thể nhận diện được có người trong khung hình bị nhắm mắt khi chụp và cho ra lời khuyên hãy chụp lại. Thêm vào đó, Flaw Detection cũng cảnh báo người dùng đang chụp ảnh ngược sáng và đặc biệt là ống kính đang bị dơ.

  cum camera note 9-2.

  Những cảnh báo này có thể gây phiền nhiễu cho người dùng ngay tức thời khi liên tục cảnh báo, nhưng bạn sẽ không phải xoá bất kì tấm hình nào sau khi xem lại vì bị mờ do ống kính quá dơ.

  4. Thay đổi ở phần cứng

  Điểm thay đổi lớn nhất của Samsung Galaxy Note 9 ở phần cứng là bộ nhớ trong 512GB và có khả năng gắn thẻ nhớ ngoài Micro SD 512GB, lần đầu tiên trong tay người dùng là một thiết bị có thể lưu trữ lên đến 1TB. Đối với một số người, việc đi công tác thường xuyên và đến những nơi khó truy cập internet, một chiếc điện thoại đủ mạnh, có bút để ghi chú và ghi chú trên hình ảnh thì dung lượng lớn là điều khá cần thiết. Họ không thể quay phim 4K với dung lượng khủng khiếp mà phụ thuộc vào mạng internet cũng như 4G để sử dụng cloud cho việc lưu trữ. Dung lượng lưu trữ lớn thực sự là cần thiết

  cum camera note 9-3.

  Bên cạnh đó, Samsung vẫn giữ nguyên đặc tính thiết kế của cụm camera trên máy. Dòng S camera dọc, dòng Note camera ngang. Nhưng điểm ưng ý nhất là việc tách cảm biến vân tay ra khỏi cụm camera và đưa xuống bên dưới, nó giúp cho việc sử dụng vân tay dễ dàng hơn cho những người có bàn tay nhỏ trên điện thoại có màn hình 6.4 inches. Bên cạnh đó, thiết kế này giúp người dùng không bị nhầm lẫn khi lấy dấu vân tay lại "rờ" lên cụm camera làm bẩn ống kính. Một thay đổi nhỏ, giúp camera luôn sạch và sẵn sàng cho những tấm hình đẹp.

  5. Không có quay phim 4K HDR

  Thật sự, Samsung luôn có truyền thống "quan sát" những hãng khác trang bị các tính năng trên camera rồi họ mới áp dụng. Như đã nói ở trên, AI cho cảnh chụp là điều khá nhiều hãng trước đây đã làm, nhưng trên Note 9 Samsung mới cho ra mắt. Và khi các hãng khác hư LG, Sony đã có phone quay được 4K HDR thì trên Galaxy Note 9, điều này vẫn chưa có.

  cum camera note 9-4.

  Trên đây là 5 điểm mà Camera Tinhte thấy cần lưu ý về camera trên Note 9 tới thời điểm hiện tại, mong rằng Camera sẽ sớm có máy để test kỹ hơn về khả năng chụp ảnh của chiếc máy "doanh nhân" này.

  Nguồn: Tinh tế.

  Để bảo vệ tốt cho chiếc Note 9 của bạn hãy chọn những mẫu phụ kiện Note 9 tốt nhất
   
  admin

  admin Administrator

Share This Page