Đánh giá pin Note 9: Thách thử 1 ngày không sạc; 8 giờ 9%

Thảo luận trong 'Đánh giá - Review' bắt đầu bởi admin, 26/8/18.

Các từ khóa:
 1. admin

  admin Administrator

  Trải qua một ngày làm việc cũng như giải trí với Note9, mình có thể sử dụng nó từ 7 giờ sáng đến gần 8 giờ tối với nhu cầu khá cao - khoảng 5 tiếng 30 phút on screen mà vẫn chưa hết pin. Chi tiết những gì mà mình đã thực hiện với chiếc Note9 trong suốt 1 ngày, mời các bạn theo dõi.

  Các thông số trong thử nghiệm:
  Sử dụng phiên bản Android đi theo máy không tuỳ chỉnh, không Root.
  Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 200nit (không để auto). Âm thanh chỉnh mức 50%.
  Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ và phòng lạnh 25℃
  Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Chrome, Youtube, Asphalt 8, Liên Quân Mobile, Facebook, Messenger, Gmail, Netflix
  Độ phân giải màn hình để mặc định, Note9 test là bản Exynos 9810, RAM 6GB
  Thử nghiệm của mình bắt đầu bằng việc sạc đầy pin của máy qua đêm và đến 7h sáng thì rút sạc và mang đi ra ngoài. Sau khi rút sạc, mình bỏ điện thoại vào túi và chạy xe đi ăn sáng xong di chuyển lên công ty. Đến nơi tầm 8 giờ, mình lấy máy ra kiểm tra thì vẫn còn nguyên 100%. Trong quá trình để máy ở chế độ chờ (tắt màn hình), mình vẫn bật kết nối 4G để nhận thông báo. Kế đó, mình dành ra 30 phút để nghỉ ngơi các kiểu và cùng lúc đó thì mình cũng lấy máy ra để lướt Facebook, dĩ nhiên là thông qua mạng Wi-Fi của công ty. Hết 30 phút, máy tụt 6% pin, còn 94%.

  test_Pin_note9_tinhte_5.

  Sau đó, mình tiến hành thử gọi điện thoại cho đứa bạn 10 phút xem tốn bao nhiêu pin thì kết quả cho ra là 4%, nghĩa là sau khi cuộc gọi kết thúc, pin còn 90%, lúc này là 8h40 phút. Không có gì làm, mình cất máy vô túi, 9h lấy ra xem thì vẫn không thấy tụt % nào, vẫn còn 90%. Đang định mở máy tính ra làm việc này kia không thôi sếp ổng chửi thì tự nhiên có thằng bạn rủ đánh Liên Quân Mobile, thế là đành đánh với nó 1 tiếng dù lòng không muốn lắm. Sau một tiếng chơi, máy còn 74%. Đến 10h30, máy vẫn còn 74%, mình quyết định thử tắt Wi-Fi và lướt Web bằng 4G tầm 1 tiếng xem sao. Kết quả sau 60 phút, máy còn 56%, hao hụt 18%.

  test_Pin_note9_3.

  11h30 đến giờ ăn trưa, mình đi ăn và để điện thoại vào túi, đến 12h máy còn 55%. Lúc này, mình bắt đầu thử xem độ ngốn pin của máy khi quay phim và chụp ảnh, bắt đầu với việc quay phim 15 phút sau đó chụp ảnh 15 phút. Trải qua 15 phút quay phim ở độ phân giải UHD 60 Fps, pin từ 55% tụt xuống còn 46%. Trong vòng 15 phút chụp ảnh, mình chụp tổng cộng 100 tấm hình và pin của máy giảm 5%, còn 41%. Vì máy hơi nóng nên mình để cho nó nghỉ ngơi 1 tiếng, đến 13h30 lấy ra check thì vẫn còn 41%.

  Chọn ra 5 tấm ảnh để đăng Facebook sống ảo, mình dùng Snapseed để chỉnh ảnh trước khi đăng lên và tốn 6% pin cho quá trình này, kéo dài cỡ 30 phút. Sau khi đăng hình lên thì mình dành ra thêm 30 phút để lướt Facebook chơi, xem 4 video trên nền tảng này và đến 14h30 thì máy còn 29%. Theo thói quen dùng của mình, trung bình mỗi ngày thời gian máy on screen để chạy app Messenger của Facebook là 30 phút vậy nên để thử nghiệm thời gian chat, mình quyết định mở ứng dụng này lên và dành ra 30 phút để chat với vài đứa bạn. Tốn 5% cho 30 phút nhắn tin Facebook và lúc này là 15h, pin của máy còn 24%.

  test_Pin_note9_6.

  Sau khi đã ăn chơi các kiểu cùng Note9 thì mình để máy nghỉ 2 tiếng để đi làm việc khác, 17h mở máy lên còn 23%, tụt 1% pin so với trước đó. Tiếp đó, mình cắm tai nghe vào để nghe nhạc online 30 phút qua ứng dụng Zing Mp3 và quá trình này tiêu tốn 3% pin của máy. 17h30, mình cất điện thoại vô túi và chạy xe về nhà, đến 19h lấy máy ra kiểm ra thì tụt 1%, còn 19%. Về nhà nghỉ ngơi xong, mình quyết định gọi video về quê nói chuyện chơi với phụ huynh bằng Facebook Messenger 30 phút và tiêu tốn 10% cho tác vụ này, 19h30, máy còn 9% và 1 tiếng sau check lại vẫn chưa hao hụt % nào. Lúc này thì mình cũng đã có mặt ở nhà và cắm sạc cho máy.

  test_Pin_note9_4.

  Với kết quả này, Note9 đảm bảo nhu cầu cho 1 ngày làm việc và giải trí của mình, nhưng hôm nào mà còn hẹn bạn đi chơi buổi tối thì có lẽ phải cần đến pin sạc dự phòng. Ngoài bài thử nghiệm theo thói quen dùng của mình thì mình vẫn thực hiện 1 bài test theo quy trình chuẩn của Tinh tế trước giờ, các bạn theo dõi kết quả bên dưới nhé.

  Kết quả test bằng Quy trình thử nghiệm chuẩn

  test_Pin_note9.

  Lần lượt thực hiện 5 tác vụ: Lướt Web, Lướt Facebook, Xem Youtube, Chơi game Offline và Chơi game Online cho đến khi hết pin.
  - Lần thứ 1: Mọi tác vụ kết nối mạng đều thông qua Wi-Fi
  - Lần thứ 2: Mọi tác vụ kết nối mạng đều thông qua 4G

  Thời gian onscreen chính là trung bình cộng của 2 kết quả.

  Điều kiện môi trường: + Từ 100% - 50%: thử nghiệm trong phòng máy lạnh
  + Từ 50% - 0%: thử nghiệm ngoài trời, dưới bóng râm

  Test_Pin_note9_1.

  Với những thiết lập và quy trình tiến hành như trình bày bên trên, thời gian on screen trung bình sau cả 2 lần thử nghiệm là 7 tiếng 19 phút. Chúng ta có một bảng thể hiện phần trăm pin hao hụt trung bình sau mỗi 30 phút ở từng tác vụ, và từ dữ liệu này, bạn hoàn toàn có thể suy ra được thời gian máy có thể trụ được khi chơi game, lướt web hay xem Youtube liên tục là bao lâu. Ví dụ từ số %pin hao hụt mỗi 30 phút chơi game online và offline, ước tính thời gian chơi game liên tục từ 100% pin đến khi cạn là 6 tiếng 57 phút hay thời gian lướt web liên tục bằng cả 4G và Wi-Fi là 6 tiếng 35 phút.

  Thời gian stanby: quan sát %pin hao hụt sau 2 tiếng từ 100%, điều kiện máy mới hoàn toàn, không đăng nhập, không cài phần mềm. Kết quả: 2 tiếng tụt 1% pin.
  Thời gian xem phim:
  - Xem online (Wi-Fi) thông qua ứng dụng Netflix từ 100% cho đến khi hết pin. Phim được dùng trong thử nghiệm này có tổng thời lượng kéo dài 127 phút. Thực tế cho thấy thời gian xem phim của máy thông qua Wi-Fi là 11 tiếng 7 phút.

  - Xem offline thông qua ứng dụng Netflix từ 100% cho đến khi hết pin. Netflix có cho bạn tải phim về để xem khi không có kết nối mạng. Mình tải bộ phim đã thử nghiệm xem online lúc nãy về, tắt mọi kết nối và bắt đầu xem từ khi điện thoại còn 100%. Quá trình cứ thế lặp lại cho đến khi cạn pin thì thời gian mà máy trụ được là khoảng 14 tiếng 17 phút.

  test_Pin_note9_2.

  Từ 2 kết quả bên trên, trung bình cộng ta có thời gian mà máy xem phim liên tục, cả online lẫn offline là vào khoảng 12 tiếng 42 phút.
  Thời gian sạc:
  - Sử dụng cục sạc và dây chính hãng tặng kèm trong hộp
  - Đo thời gian sạc sau mỗi 20 phút

  Note9 được trang bị công nghệ sạc nhanh Fast Charge theo cách gọi của Samsung và thực tế thử nghiệm cho thấy tổng thời gian để sạc đầy viên pin 4.000 mAh của thiết bị là 1 tiếng 49 phút.

  Nguồn: Tinh tế

  Lưu ý: Bạn nên dùng bộ sạc chính hãng Note 9 để sạc tránh thời gian pin ảo
   
  admin

  admin Administrator

Share This Page