Liệu S10 có còn cảm biến vân tay được khi bị trầy xước nặng?

Thảo luận trong 'Đánh giá - Review' bắt đầu bởi admin, 20/3/19.

 1. admin

  admin Administrator

  Siêu phẩm Galaxy S10 vừa ra mắt không lâu đã bị JerryRigEverything, một Youtuber nổi tiếng mổ sẻ. Và chính những thí nghiệm của anh này đã cho chúng ta thấy độ bền thực sự của siêu phẩm flagship này.

  [​IMG]

  Samsung Galaxy S10 được bán ra với miếng dán màn hình đi kèm và...nó đã không thực sự tốt trong khâu bảo vệ màn hình khi chỉ với vài thao tác nhỏ mà miếng dán đã trầy xước hết.

  [​IMG]

  Tiếp đến là thử độ bền của màn hình S10 khi bóc miếng dán ra, với 10 cấp độ ta thấy được ở mức 6 thì màn hình S10 đã xuất hiện những vết xước nhỏ, sang đến mức 7 thì các vết xước đã rõ ràng hơn. Mặc dù Galaxy S10 được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất nhưng thực tế nó cũng không vượt trội hơn Gorilla Glass 5 là mấy.

  [​IMG]

  Mặt lưng của Galaxy S10 với kính Glass 5 rất dễ bám vân tay.

  [​IMG]

  Kính cường lực camera S10 cũng khá bền khi tỏ ra không hề hấn gì với dao rọc giấy, tuy nhiên nếu đó là vật sắc hơn, nhọn hơn và cứng hơn thì cũng trầy xước cả thôi.

  [​IMG]

  Khung viền xung quanh S10 được làm bằng kim loại và phủ bóng để tạo nên sự bóng bẩy, nhưng với lực tác động mạnh của vật sắc nhọn thì lớp kim loại này cũng khó giữ an toàn được cho Galaxy S10.

  [​IMG]

  Sau khi dùng chán dao JerryRigEverything chuyển sang bật lửa để thử độ bền của màn hình S10 với nhiệt.

  [​IMG]

  10s sau khi hơ lửa, màn hình Galaxy S10 đã xuất hiện những đốm đen, tuy nhiên nó lại mất ngay sau khi hạ nhiệt.

  [​IMG]

  Chắc hẳn điều bạn quan tâm nhất là vị trí cảm ứng vân tay của S10 khi bị trầy xước sẽ như thế nào đúng không? Tin vui là với các vết trầy xước ở mức độ 7 thì cảm ứng vân tay S10 vẫn có thể hoạt động bình thường.

  [​IMG]

  Tuy nhiên bạn đừng nên để trầy xước quá nhiều và nặng bởi vết xước nặng quá thì cảm biến vân tay S10 sẽ không còn hoạt động được nữa.

  [​IMG]

  Điểm đặc biệt là cảm biến vân tay siêu âm sẽ không thể hoạt động khi màn hình bị xước quá nặng, tuy nhiên với cảm ứng vân tay quang học thì dù màn hình của bạn có trầy xước thế nào cũng không ảnh hưởng đến hoạt động mở khóa.

  [​IMG]

  Cuối cùng là bài test thử nghiệm độ cứng của máy khi Galaxy S10 được bẻ cong từ mặt lưng, tuy nhiên flagship này dễ dàng vượt qua bài thử nghiệm một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  Nếu bác nào dùng S10, S10+ hay S10e mà muốn bảo vệ màn hình tốt hơn thì mua ngay miếng dán Full màn hình PPF chống trầy xước ở đây nhé!
   
  admin

  admin Administrator

Share This Page