Tăng tuổi thọ pin Samsung Note 9 chỉ với 5 bước

Thảo luận trong 'Đánh giá - Review' bắt đầu bởi admin, 9/9/18.

Các từ khóa:
 1. admin

  admin Administrator

  Note 9 với dung lượng pin khủng lên đến 4.000 mAh bạn có thể sử dụng thoải mái trong một ngày dài. Tuy nhiên với thời đại ngày nay các phần mềm, game.. cũng ngốn lượng pin lớn. Nên tối ưu để tăng tuổi thọ pin là điều cần thiết.

  Các bước cơ bản

  Để hướng mục tiêu đến việc tăng tuổi thọ pin trên Galaxy Note 9 việc cần làm đầu tiên là bạn không chuyển sang độ phân giải WQHD+.

  Tiếp theo là tắt tính năng Always On Display bằng cách vào mục màn hình khóa (Lock Screen) trong phần cài đặt

  galaxy-note-9-toi-uu-pin.

  Bạn cũng nên tắt tính năng độ sáng tự động để tối ưu hóa việc tăng thời gian sử dụng bằng cách vào mục Hiển thị tại ứng dụng cài đặt. Đây là một tính năng hữu ích, nó tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường. Nhưng muốn tiết kiệm pin thì hãy ưu tiên và làm điều này.

  Tắt các kết nối không dây

  Một cách hiệu quả và đơn giản để tối ưu hóa thời gian sử dụng trên thiế bị là tắt kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Bạn phải đảm bảo hai tính năng này đều đã tắt.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tắt tính năng quét tìm kết nối Wi-Fi và Bluetooth.

  galaxy-note-9-toi-uu-pin-1.

  Tính năng quét tìm kết nối Wi-Fi và Bluetooth được bật mặc định và sẽ tiếp tục cho phép các ứng dụng và dịch vụ quét tìm Wi-Fi và Bluetooth ngay cả khi đã bị tắt.

  Bạn hãy tắt tính năng này vào mục Kết nối của ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào mục vị trí sau đó vào mục cải thiện độ chính xác (Improve accuracy) để tắt nó đi.

  Theo dõi mức sử dụng pin của ứng dụng

  Nếu bạn gặp sự cố về dung lượng pin thay đổi đột ngột thì hãy theo dõi mức sử dụng pin của ứng dụng.

  Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Bảo trì thiết bị > Pin thì máy sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đang tiêu thụ nhiều năng lượng nhất.

  galaxy-note-9-toi-uu-pin-2.

  Giả sử hàng ngày, thông thường các ứng dụng sử dụng ở mức 3% pin. Nếu một ứng dụng đang sử dụng tới 10% pin hoặc nhiều hơn thì bạn nên gỡ hoặc cập nhật ứng dụng này.

  Hãy xóa các ứng dụng không còn sử dụng nữa

  Bạn cũng nên xem xét gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa. Những ứng dụng này có thể không tiêu tốn nhiều năng lượng khi bạn không thường xuyên sử dụng nhưng nếu bạn có rất nhiều ứng dụng không sử dụng trên thiết bị của mình thì chúng sẽ khá ngốn pin của bạn đấy.

  galaxy-note-9-toi-uu-pin-4.

  Tắt dữ liệu nền của ứng dụng

  Sử dụng dữ liệu nền được bật theo mặc định cho tất cả các ứng dụng. Dữ liệu nền là lưu lượng Internet các ứng dụng sử dụng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, ví dụ như dữ liệu dùng để đồng bộ hóa email, cập nhật dòng tin tức hay các widget thời tiết

  galaxy-note-9-toi-uu-pin-5.

  Để giúp tiết kiệm pin cũng như lưu lượng Internet của bạn hãy chuyển đến phần cài đặt, nhấn vào Ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn tắt dữ liệu nền. Sau đó nhấn vào Dữ liệu di động và tắt mục Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

  Bật chế độ tiết kiệm pin của Samsung

  Hãy sử dụng một trong các chế độ tiết kiệm năng lượng được Samsung tích hợp bên trong Note 9. Những tính năng đó có thể kéo dài tuổi thọ pin lên đến hai ngày rưỡi khi dung lượng pin chỉ là 40%.

  galaxy-note-9-toi-uu-pin-6.

  Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn liên quan bằng cách vào phần Cài đặt > Bảo trì thiết bị rồi đến mục Pin. Chế độ Trung bình và Tối đa sẽ thực hiện một số điều chỉnh để cải thiện tuổi thọ pin trên Galaxy Note 9. Bạn hãy chạm vào để xem tổng quan về các điều chỉnh được thực hiện để kéo dài tuổi thọ pin.

  Vừa rồi là tất cả những mẹo hay để bạn tăng tuổi thọ pin trên Galaxy Note 9, nếu cảm thấy hay đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!
   

  File đính kèm :

  admin

  admin Administrator

Share This Page