Kính AR của Facebook sẽ mang Facebook ra ngoài đời thật?

Thảo luận trong 'SMARTWATCH / ĐỒNG HỒ THÔNG MINH' bắt đầu bởi BigBang, 21/8/17.

Các từ khóa:
 1. BigBang

  BigBang Administrator

  Hồi năm ngoái Mark Zuckerberg có tiết lộ rằng Facebook đang làm kính AR nhưng không nói nhiều về chức năng. Giờ đây, nhờ một bằng sáng chế do bộ phận Oculus đăng kí, chúng ta biết cái kính này sẽ dùng hệ thống chiếu thẳng ánh sáng và hình ảnh vào mắt người (waveguide). Công nghệ nói trên đang được dùng bởi Microsoft HoloLens hay thiết bị bí ẩn của Magic Leap. Lợi ích của "waveguide" nằm ở chỗ giúp người dùng thấy rõ nét hơn, chi tiết hơn và sáng hơn so với cách chiếu truyền thống lên mặt kính hoặc hiển thị thông tin trong lăng kính như Google Glass. Thú vị hơn, trong số những tác giả của bằng sáng chế này có Pasi Saarikko, người từng làm ở dự án HoloLens trước khi về đội Oculus.
  [​IMG]
  Và như bạn có thể đoán được, kính AR của Facebook sẽ hiển thị các lớp thông tin, hình ảnh, video ảo lên trên những đồ vật của thế giới thật. Một trong những ví dụ có thể tưởng tượng ra đó là khi bạn đeo kính và nhìn vào người đối diện, bạn sẽ thấy trang timeline của họ, hoặc khi đi tới những địa danh mới, bạn sẽ thấy người ta bình luận như thế nào về chỗ này, trong số bạn bè của bạn có ai đã từng check in ở đây hay chưa...

  Facebook cũng muốn làm cho chiếc kính AR của mình trông giống một cái kính bình thường chứ không phải là thứ đồ sộ như HoloLens hay Google Glass. Hi vọng Facebook đủ khả năng phát triển những linh kiện nhỏ bé để biến điều đó thành hiện thực.
  Cảm ơn Samsungvn.vn đã cho mình đăng bài viết này.
  Nguồn: Tinhte.
   
  BigBang

  BigBang Administrator

 2. tra0995497882

  tra0995497882 New Member

  Up cho chủ thớt!!!

  Thỉnh thoảng qua wall mình bấm like ủng hộ nhen cậu

  Xem thêm tại da cổ bị lão hóa
   

Share This Page